Tham khảo cách sắp xếp nhà cửa gọn gàng sau đây sẽ giúp bạn gạt bỏ cảm giác khó chịu nếu trước đây căn nhà luôn trong tình trạng bừa bộn với nhiều đồ đạc ở khắp mọi nơi. 

Cách sắp xếp nhà cửa gọn gàng đơn giản nhất

Cách sắp xếp nhà cửa gọn gàng đơn giản nhất

So với một ngôi nhà có trang thiết bị nội thất sang trọng, hiện đại thì điều cần thiết hơn là không gian sống với đồ đạc được sắp xếp gọn gàng, ngăn nắp, qua đó sẽ tạo ra nhiều cảm xúc tích cực cho chủ nhân. Chỉ với những gợi ý đơn giản từ noingoaithatdep.info là bạn hoàn toàn có thể áp dụng ngay cho không gian sống của mình thêm phần gọn ghẽ đấy.

1. Vứt bỏ những thứ không cần thiết

Vứt bỏ đồ dùng không cần thiết để nhà cửa gọn gàng

Vứt bỏ đồ dùng không cần thiết để nhà cửa gọn gàng

Việc bạn quá tiếc nuối những đồ dùng kể cả khi nó không còn cần thiết nữa sẽ khiến không gian căn nhà của bạn ngày càng chật chội hơn. Vì vậy, điều đầu tiên để giúp nhà cửa gọn gàng là hãy mạnh dạn vứt bỏ những đồ dùng không còn sử dụng nữa. Bạn có thể cho hoặc thanh lý để tiết kiệm nếu chúng còn có thể sử được với những gia đình mong muốn.

2. Sáng tạo thêm nhiều không gian lưu trữ mới

Bí quyết giữ nhà cửa gọn gàng là thêm nhiều không gian lưu trữ

Bí quyết giữ nhà cửa gọn gàng là thêm nhiều không gian lưu trữ

Nếu bạn cảm thấy không còn đủ chỗ để lưu trữ đồ đạc thì cách sắp xếp nhà cửa gọn gàng là hãy sáng tạo thêm các không gian mới. Gầm giường, bậc cầu thang đều là các không gian có thể sử dụng để lưu trữ đồ dùng. Một chút sáng tạo và khéo léo này giúp bạn có thêm nhiều không gian để đồ hơn trong căn nhà nhỏ của mình.

3. Giỏ trang trí hoặc hộp đựng bắt mắt để cất giữ đồ dùng

Để giúp không gian gọn gàng, lịch sự và đẹp mắt hơn, bạn nên chọn mua những chiếc hộp hoặc giỏ đựng đồ để cất giữ những đồ dùng bạn không sử dụng hằng ngày. Bạn có thể kết hợp dán nhãn các hộp hay đánh dấu theo màu sắc để phân biệt chúng theo mục đích sử dụng, cũng như tiết kiệm được thời gian khi tìm đồ.

Giỏ đựng đồ đạc là cách giúp nhà cửa gọn gàng hơn

Giỏ đựng đồ đạc là cách giúp nhà cửa gọn gàng hơn 

Những chiếc giỏ đan bằng mây là một gợi ý được nhiều gia đình sử dụng bởi vì chi phí không quá cao, lại cho cảm giác mộc mạc, tự nhiên và thời gian sử dụng lâu bền.

4. Sắp xếp quần áo, chăn màn khoa học

Sắp xếp quần áo, chăn màn là công việc cần thiết hàng ngày của mỗi người. Để khiến cho công việc ấy trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn thì bạn nên phân loại quần áo, đồ đạc. Với những món đồ đã cũ hay lâu ngày không sử dụng thì bạn nên bỏ đi để tủ quần áo luôn rộng rãi, gọn gàng.

Cuộn tròn chăn màn để lưu trữ gọn gàng

Cuộn tròn chăn màn để lưu trữ gọn gàng

Cuộn tròn quần áo, khăn, ga trải giường giúp làm đẹp và tiết kiệm không gian trong tủ quần áo. Bạn có thể có thêm không gian để lưu trữ nhiều món đồ khác hoặc lấy bất cứ đồ gì mình cần mà không ảnh hưởng đến thứ khác, hạn chế tình trạng xê dịch hay lộn xộn.

5. Sáng tạo thêm giá treo những vật dụng nhỏ gọn

Ở những vị trí khuất như phía sau cánh cửa hay bên trong tủ quần áo, bạn có thể thiết kế những chiếc giá treo bằng gỗ hay những chiếc móc treo xinh xắn để treo những vật dụng nhỏ gọn như cà vạt, trang sức, thắt lưng…Việc này vừa giúp mọi thứ gọn gàng, tiết kiếm tối đa thời gian tìm kiếm và đảm bảo rằng chúng luôn luôn an toàn và không bị thất lạc.

Giá treo đồ dùng nhỏ gọn

Giá treo đồ dùng nhỏ gọn

6. Sử dụng nội thất thông minh – đa năng

Nội thất thông minh đa năng

Nội thất thông minh đa năng

Sử dụng nội thất thông minh, chứa nhiều công năng sử dụng là một trong những giải pháp vừa tiết kiệm không gian lại vừa giúp nhà cửa gọn gàng. Một chiếc kệ tivi kết hợp với giá sách, từ lưu trữ hay chiếc giường thiết kế với nhiều ngăn kéo…đều là các vật dụng nội thất được sử dụng phổ biến hiện nay. Cùng mất một khoảng diện tích nhưng giờ đây bạn hoàn toàn có thể sử dụng nhiều chức năng của nội thất hơn.

Độc giả tìm hiểu thêm các thông tin và mẹo thiết kế nội ngoại thất đẹp trên chuyên mục nội ngoại thất đẹp.