Có không ít ý kiến cho rằng, 01 trong những cơ hội kiếm lời nhất cho DN bất động sản chính là cải tạo và đầu tư các dự án chung cư cũ thuộc trung tâm của TP. Mặc dù thế, trên thực tế thì đã cho thấy, “miếng bánh ngon” đúng là không hề dễ chia phần chút nào. Còn như giao dịch bán nhà quận 8, rồi đến quận 12,…thì lại đang nhận được khá nhiều sự quan tâm của đông đảo các khách hàng.

PGĐ của Công ty Địa ốc Đất Lành – ông Nguyễn Văn Đực đã cho rằng, hiện nay số chung cư đã được xây dựng tại Tp.HCM từ trước năm 1975 hiện nay đang xuống cấp nghiêm trọng, có thể sẽ sập, nên việc cải tạo và đầu tư cho nó là 1 điều vô cùng quan trọng bức thiết. Theo thông tin chúng tôi đã ghi nhận được từ phía Sở Xây dựng Tp.HCM, hiện nay đã có 270.000m2 chung cư cũ không đảm bảo được an toàn, hiện đã được tháo dỡ ra bởi TP trong giai đoạn từ năm 2011-2015.

mua bán chung cư

Đông đảo khách hàng đang quan tâm đến giao dịch bán nhà quận 12

Tuy nhiên, so với những kế hoạch đã đặt ra, thì con số này chỉ đạt được 60%. Số chung cư hiện có trên địa bàn TP khoảng 1.200 chung cư , có hơn 500 căn nhà tập thể, chung cư có quy mô vào khoảng 50.000 căn hộ đã được xây trước năm 1975 và tập trung chủ yếu ở các quận nội thành như: Q.Bình Thạnh; quận 1; quận 10; quận 4; quận 3…

Chẳng hạn, đối với 01 chung cư với quy mô 3.000 dân, rất khó để bán sau khi cải tạo, vì tình trạng diện tích lớn của căn hộ xảy ra nếu như chỉ được phép tăng 2 chỉ số trên. Bởi thế, dân số buộc tăng lên, vì bên cạnh lượng căn hộ phục vụ 3.000 hộ dân tái định cư đang sinh sống,  căn hộ mới được “dôi ra” sau xây dựng thì phải phục vụ cho mục đích thương mại.

Đến 2020, có 29 dự án căn hộ chung cư xuống cấp, theo kế hoạch, sẽ được tập trung thay thế, hoặc di dời ; xây dựng lại. Song, áp lực ngân sách nhà ở sẽ được giảm đi rất nhiều nếu đưa ra chính sách phù hợp cho kế hoạch này, để nhằm thu hút sự tham gia từ  các khu vực tư nhân.

___________

Thông tin của bán nhà quận 7 mời bạn đọc xem tiếp trên website http://noingoaithatdep.info