Các nhà chức trách đã nhận định, thống kê vài tháng đầu năm 2015 lượng ký kết hợp đồng tư vấn nhà đất ở Hải Phòng, Hà Nội và cả T.P lớn nhất nước Tp.HCM đã phát triển gấp 3 lần so với cùng kỳ năm trước. Số lượng doanh nghiệp Địa ốc được ra đời mới tăng vượt bậc, so với cùng kỳ năm ngoái đã tăng thêm 89%, FDI đầu tư vào BĐS đứng thứ 2 trong các lĩnh vực đầu tư….
“Đó là những dự báo rất đáng phấn khởi. Đẩy mạnh thị trường Bất động sản, địa ốc không chỉ giản đơnlà mong muốn mà còn là hướng đến phát triển nền kinh tế vì khi thị trường BĐS đi lên sẽ tác động nhiều ngành khác đi lên theo. Tuy nhiên, phát triển theo cách bền vững và phù hợp thì đấy mới là điều đất nước kỳ vọng. Chúng ta không mong có sự đi lên quá nóng hay sự bùng nổ ở thời điểm nhất thời nào đó. Nếu thị trường Bất động sản phát triển bùng nổ thì sẽ thực sự là một điều đáng suy nghĩ”, các chuyên gia phân tích
Thị trường BĐS sẽ có những bước phát triển mới, bước sang chu kỳ tăng mới trong thời gian không xa. Các đoàn thể Nhà nước cũng như doanh nghiệp BDS cần phải sát vai nhau hỗ trợ, cùng phát triển thị trường tiến lên vững chắc, cần tránh sự phát triển “bong bóng” giống như thời gian qua đây”, các chuyên gia cho hay
Về kế hoạch cụ thể, Đầu tháng 9 Ủy ban tỉnh Quảng Ninh đã thực hiện họp báo về lễ khởi công dự án đường cao tốc Hạ Long – Hải Phòng và lễ bố cáo các quy hoạch đầu nút của tỉnh Quảng Ninh.

Nội dung đề án thì dự án đường cao tốc Hạ Long – Hải Phòng sẽ có tổng chiều dài 25.5km, gồm bốn làn xe có vận tốc lên đến 100km/1 giờ. Điểm đầu của tuyến đường giao với Quốc lộ 18 ở Km102+300 (vị trí phường Đại Yên, Thành phố Hạ Long, Tỉnh Quảng Ninh); điểm cuối của dự án tuyến ngay Km19+800 (thuộc một điểm đầu dự án cầu Bạch Đằng, đường dẫn và nút giao cuối của tuyến ở TP.Hải Phòng).
Tuyến đường là loại công trình giao thông cấp 1, quy mô đường cao tốc có vận tốc thiết kế lên đến 100km/h đạt tiêu chuẩn kỹ thuật của tuyến đường cao tốc. Đề án có tổng mức đầu tư xấp xỉ 14.000 tỉ đồng, VNĐ, tiền Việt.   Tuyến đường cao tốc này sẽ được tách làm hai dự án thành phần, bao gồm tuyến đường nối liền thành phố Hạ Long đến cầu Bạch Đằng dài cỡ 19,8km có chi phí đầu tư hơn 6,400 tỷ đồng lấy từ nguồn vốn đầu tư ngân sách tỉnh và các nguồn hỗ trợ hợp pháp khác, ước tính thời gian tiến hành thi công là 24 tháng; Dự án cầu Bạch Đằng – đường dẫn với nút giao cuối tuyến có mức đầu tư vào khoảng 7.600 tỷ đồng.
Buổi họp báo về buổi lễ khởi công dự án đường cao tốc Hạ Long – Hải Phòng
Theo các chuyên gia, vùng nào được quy hoạch chỉnh trang, những dự án tiềm năng kêu gọi đầu tư lớn thì BĐS khu vực đó thường sẽ đi lên theo một chiều hướng đặc biệt nào đó. Đất cảng Hải Phòng, và thời gian tới hứa hẹn sự ổn định của thị trường bất động sản, vốn đã lao dốc trong nhiều năm nay.

Xem thêm: Bán nhà nhanh chóng. Dễ dàng. Đăng tin của bạn tại Bán nhà Hải Phòng