Người mua nhà rất “ mừng rỡ” trước hàng loạt các dự án mở ra từ đầu năm 2016.

Từ những tháng đầu năm 2016, tháng giêng hiện nay không còn là “tháng ăn chơi” nữa mà từ những ngày đầu năm, mọi người đều rất tập trung kinh doanh, đầu tư và năm nay 2016 cũng là mốc đánh dấu bước tiến mới cho thị trường Bất động sản.

thi truong bds

Theo như Báo cáo Thịnh vượng năm 2016, Việt Nam đã được chọn là một trong 3 quốc gia rất đáng đầu tư vào bất động sản nhà ở trên toàn thế giới, cùng với Mỹ và Đức. Báo cáo có nhận xét kinh tế Việt Nam hiện đang trong quỹ đạo đi lên. Các cải tổ cấu trúc được Chính phủ VN thực hiện đã góp phần giúp nền kinh tế nước ta vượt lên trên nhiều nước mới nổi khác.

Từ đánh giá chung của thị trường, nhiều người cũng muốn bỏ nguồn vốn của mình để đầu tư sinh lời. Đi cùng là rất nhiều dự án mọc lên như nấm từ phía nhiều chủ đầu tư. Khoảng hơn 01 năm trở lại đây, khi thị trường quay đầu tăng trưởng trở lại thì cũng chính là thời điểm BĐS phía Tây Hà Nội khởi sắc. Hiện nay, thị trường này lại đã được chia làm 3 khu vực lớn: Trung Hòa – Nhân Chính, Hà Đông & Cầu Diễn. Từ trước tới nay, khu vực Trung Hòa – Nhân Chính – Trung Kính luôn là điểm “nóng” nổi bật của các dự án bất động sản. Nếu nhìn vào sự phát triển mạnh mẽ của khu vực này trong những năm vừa qua có thể thấy rằng đây là khu vực có tốc độ phát triển mạnh nhất Hà Nội.

chung cư Center Home Trương Định

Lễ mở bán chung cư Trương Định Complex đang được nhiều người mong đợi

Theo thống kê, nếu trong năm 2014, có  90% người mua nhà cho mục đích để ở, thì năm 2015, lượng mua tích trữ để đầu cơ lại chiếm khoảng 50% so với tỷ lệ của người mua nhà, đến đầu năm 2016 , xu hướng này vẫn tiếp tục gia tăng ở phân khúc BĐS cao cấp và cả BĐS bình dân. Nhiều chủ đầu tư đã theo hướng nhận định này, họ tiếp tục mở ra những dự án phân bổ theo các quận để đáp ứng đủ nhu cầu người mua.

Thời gian gần đây, nhiều dự án BDS được nhắc đến: Chung cư 87 Lĩnh Nam – New Horizon City, chung cư Mandarin Garden 2,  hateco Hoàng Mai, Hòa Bình Green City,… và không thể phủ nhận được độ “nóng” của Dự án mới từ  Handico 22 – chung cư Trương Định Complex – tọa lạc tại 129D Trương Định, là điểm “vàng” của quận Hai Bà Trưng, hút bởi  Chợ Mơ, giữa tổ hợp trường ĐH Kinh tế Quốc dân,  Bách Khoa,  Xây dựng, cùng với công viên Thồng Nhất, hồ Hoàn Kiếm,…

Không thể phủ nhận một điều rằng, phân khúc nào của thị trường bất động sản cũng sẽ trở thành “gà đẻ trứng” cho các nhà đầu tư trong năm 2016 này và cũng sẽ luôn là vấn đề khá đau đầu của họ khi có hàng loạt dự án cùng bùng nổ trên thị trường.

………….

Xem thêm: