Những lưu ý khi mua đất tại Thủ Dầu Một Bình Chánh

Việc mua bán bất dộng sản trong thời gian hiện nay ngày càng phức tạp với nhiều rủi ro dù là người có kinh nghiệm cũng không thể tránh khỏi. Nếu bạn đang có dự định mua đất tại Thủ Dầu Một Bình Dương thì hãy nắm rõ những lưu ý mà Noingoathatdep.info cung cấp dưới đây!

Lưu ý 1: Tìm hiểu thông tin về mảnh đất Thủ Dầu Một định mua là điều không thể bỏ qua

Để mua đất tại Thủ Dầu Một Bình Dương ưng ý dù bạn là người đã có kinh nghiệm hay là người đầu tiên mua bán bất động sản thì việc tìm hiểu và nguyên cứu kỹ về miếng đất không thể bỏ qua.

Tìm hiểu thông tin mảnh đất Thủ Dầu Một Bình Dương định mua

Tìm hiểu thông tin mảnh đất Thủ Dầu Một Bình Dương định mua

Điều bạn cần tìm hiểu về mảnh đất Thủ Dầu Một đó là tất tần thông tin về chủ mảnh đất, mảnh đất có nằm trong diện quy hoạch không? Bởi điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến việc sở hữu miếng đất đó.

Và một điều nữa mà bạn phải tìm hiểu, xác nhận đó là mảnh đất đó có xảy ra tranh chấp nào không? Để tránh những rắc rối đau đàu sau này xảy ra, nắm bắt được đầy đủ các thông tin này bạn sẽ nắm được thế chủ động hơn trong việc giao dịch mua bán.

Lưu ý 2: Nắm bắt thông tin giá mua bán đất tại Thủ Dầu Một Bình Dương

Nếu muốn mua đất Thủ Dầu Một Bình Dương giá rẻ, không bị hớ lại tậu được miếng đất có giá trị trên thị trường thì đây là một trong những yếu tố quan trọng nhất bạn cần phải chú ý.

Hãy tìm hiểu giá bán chung của miếng đất tại khu vực trong cùng phân khúc để khi thương lượng đàm phán về giá bạn có thể nắm được và chủ động trong việc đề xuất mức giá hợp lý để thuận mua vừa bán.

Để tìm kiếm thông tin về mức giá bán đất tại Thủ Dầu Một Bình Dương không khó bạn có thể dễ dàng tra cứu thông tin trên mạng tại những trang website rao bán bất động sản uy tín như dothi.net, batdongsan.com.vn,… hoặc có thể đến trực tiếp các văn phòng công ty môi giới để nhờ sự tư vấn của các chuyên gia am hiểu về thị trường bất động sản để nắm được thông tin chính xác nhất.

Đừng bỏ qua:

Lưu ý 3: Kiểm tra tính pháp lý khi mua đất tại Thủ Dầu Một Bình Dương

Tính pháp lý của mảnh đất là điều không thể bỏ qua khi mua bán bất động sản. Đây cũng là nguyên nhân gây ra những rủi ro khiến nhiều người rơi vào cảnh “tiền mất tật mang”. Để không gặp phải những rủi ro này việc bạn cần làm khi mua đất tại Thủ Dầu Một đó là yêu cầu người bán cung cấp đủ các loại giấy tờ chứng minh quyền sử dụng đất.

Kiểm tra kỹ tính pháp lý của mảnh đất Thủ Dầu Một

Kiểm tra kỹ tính pháp lý của mảnh đất Thủ Dầu Một

Khi được cung cấp các giấy tờ liên quan đến quyền sử dụng đất, việc bạn cần làm là xác định xem giấy tờ đó là thật hay giả và các thông tin trong giấy tờ có chính xác so với thực tế hay không?

Cách chắn chắn nhất để xác định việc này là đến sở tài nguyên môi trường hoặc phòng công chứng để nhờ kiểm định, kiểm chứng. Nếu được xác minh là giấy tờ thật bạn có thể yên tâm để giao dịch một cách an toàn.

Lưu ý 4: Đặt cọc mua đất tại Thủ Dầu Một cần có người làm chứng

Đặt cọc là việc bắt buộc trong giao dịch mua bán bất động sản và đây cũng là quá trình xảy ra nhiều rủi ro nhất.
Khoản tiền đăt cọc khi mua đất tại Thủ Dầu Một Bình Dương khoảng từ 5 – 10% giá trị của mảnh đất. Khi đặt cọc và làm hợp đồng đặt cọc cần có người chứng kiến quá trình đó. Người chứng kiến đảm bảo là người không có quan hệ họ hàng hay thân thiết với cả hai bên người mua và người bán để công bằng nhất nếu có rủi ro gì xảy ra.

Lưu ý 5: Công chứng hợp đồng mua đất tại Thủ Dầu Một Bình Dương

Sau khi đã thống nhất tất cả thông tin người mua và người bán sẽ tiến hành làm hợp đồng mua bán và đến văn phòng công chứng để công chứng hợp đồng. Lưu ý ở bước này, để quá trình làm công chứng diễn ra nhanh chóng, thuận lợi hãy liên hệ trước với văn phòng công chứng để nhân viên chuẩn bị trước hợp đồng và các thủ tục.

Cần công chứng hợp đồng mua bán đất TP.Thủ Dầu Một Bình Dương

Cần công chứng hợp đồng mua bán đất TP.Thủ Dầu Một Bình Dương

Việc thanh toán nên diễn ra tại ngân hàng dưới hình thức chuyển khoản để được an toàn nhất có thể. Ngoài ra, cần lưu ý điều này khi thanh toán tiền mua đất tại Thủ Dầu Một Bình Dương, hãy đề nghị thanh toán chỉ 90% và 10% còn lại sẽ trả nốt khi được nhận chính thức sổ đỏ.

Tại sao chúng tôi lại khuyên bạn đề nghị việc này bởi nếu bạn trả toàn bộ số tiền mua đất tại Thủ Dầu Một Bình Dương, người bán sau khi nhận được tiền sẽ không quan tâm đến việc hỗ trợ người mua trong việc hoàn thành thủ tục pháp lý cũng như đóng thuế. Bởi vậy nên đây chính là giải pháp để giúp bạn có thể giảm được những rủi ro nếu bên người bán không hợp tác.

Năm lưu ý trên đây chúng tôi đã tổng hợp lại và đúc rút ra kinh nghiệm để việc mua đất tại Thủ Dầu Một Bình Dương diễn ra nhanh chóng và an toàn. Chúng tôi mong muốn rằng bạn đọc sẽ lưu tâm những thông tin mà chúng tôi cung cấp trên đây để giao dịch diễn ra tốt đẹp nhất. Chúc bạn thành công!

>>> Truy cập ngày Tin tức để cập nhật thêm thông tin về thị trường bất động sản!