Là phân khúc bất động sản có nhu cầu thị trường lớn nhất, nhưng để bán được hàng, các dự án nhà của phân khúc bình dân đang phải cạnh tranh gay gắt từ giá bán cho tới các chương trình ưu đãi và các tiện ích ở cao cấp.

Hết thời cạnh tranh về giá bán

Trước khi gói 30.000 tỷ hết hạn , nhiều đơn vị làm nhà bình dân dường như họ chỉ chú trọng đến việc cơ cấu căn hộ để người mua đủ điều kiện vay vốn ưu đãi. Với khá nhiều người mua nhà, điều kiện tiên quyết mua lúc này  là vay được vốn ở gói 30.000 tỷ. Vì thế, nhiều dự án tuy có vị trí không mấy thuận lợi, lại bị chủ đầu tư điều chỉnh quy hoạch sai phép, thế mà vẫn “cháy hàng”.

Vincity-quan-9-sai-gon

Sau khi gói  30.000 tỷ đồng hết hạn giải ngân, đặc biệt, khi dự án nhà giá rẻ, như Chung cư Đại Thanh, dự án tổ hợp HH khu đô thị Linh Đàm… bộc lộ rõ những bất cập về chất lượng và hạn chế về hạ tầng kỹ thuật, những tiện ích,  người có nhu cầu mua căn hộ bình dân bắt đầu khó tính hơn trong việc lựa chọn mua nhà giá rẻ. Vì thế,  hiện nay, khá nhiều dự án “rẻ nhất thị trường”  không còn nhiều ưu thế trong cạnh tranh để hút khách. Câu chuyện dự án nhà giá rẻ phải chiết khấu bán hàng, hỗ trợ lãi xuất và quà tặng hấp dẫn hiện nay không còn là chuyện hiếm. Chẳng hạn , Sông Đà Hoàng Long đã giới thiệu chương trình bán chung cư rẻ nhất huyện Hoài Đức là The Golden An Khánh, quà tặng là xe máy SH, điện thoại iPhone, cả hỗ trợ vay vốn lãi suất chỉ 0 đồng, chiết khấu 3,5% giá trị căn hộ. Trước đó, nhà đầu tư Hải Phát Land đã phải chấp nhận bán giá rẻ dự án Thăng Long Victory với giá dưới 13 triệu/2, thấp hơn giá thị trường trong khu vực từ 2-3 triệu/m2. Và dự án Gemek Premium mới đây đã “câu khách” mua nhà giá rẻ của mình với chương trình tặng tivi, tặng voucher nghỉ dưỡng…

Đến cạnh tranh dịch vụ tiện ích

tienichvincity

Ngày 05/11/2016 vừa qua, CTCP Đầu tư xây dựng & kinh doanh bất động sản HTL chính thức ra mắt căn hộ chung cư bình dân Gelexia Riverside với giá từ 18 triệu/m2. Mặc dù là dự án bình dân nhưng theo quảng cáo , dự án Gelexia Riverside này có cả hệ thống bể bơi 4 mùa cùng với khoảng trên 30 tiện ích. Tương tự, dự án chung cư Osaka Complex  quận Hoàng Mai thuộc phân khúc nhà bình dân, với giá khoảng 18 triệu/m2, nhưng được quảng cáo với chuỗi tiện ích cao cấp. Ngoài ra, đây là tòa nhà bình dân đầu tiên tại thủ đô Hà Nội có bãi đỗ trực thăng ở trên nóc nhà.

Trong khi phân khúc căn hộ giá rẻ đang diễn ra canh tranh gay gắt, lúc này thông tin mới nhất vừa được ông lớn Vingroup công bố sẽ tham gia vào phân khúc này cùng với thương hiệu VinCity. Theo đó, trong 05 năm tới, Vingroup sẽ đầu tư 200 – 300 nghìn căn hộ giá rẻ 700 triệu/căn hộ tại 7 tỉnh, thành phố , như: Hà Nội, Hưng Yên, Hải Phòng, Thanh Hóa, Hà Tĩnh, Nha Trang, TP. Hồ Chí Minh. Mặc dù là nhà giá rẻ, nhưng mang thương hiệu VinCity nên vẫn đảm bảo chất lượng – đồng bộ – tiện ích theo đúng xu hướng của các nước phát triển khác trên thế giới.

………….

Xem thêm thông tin bất động sản nổi bật khác:

Bán đất Võ Văn Kiệt Quận 1