Khởi công D/A Vinhomes Riverside TP Hải Phòng đầu hàng tháng 3-2016

Dự án Vinhomes Riverside – dự án khởi công Vinhomes Riverside Thành Phố cảng Hải Phòng đầu trong tháng 3-2016. Thông tin từ cuộc họp kiểm tra tiến độ thực hiện DA KĐT Vinhomes Riverside TP Hải Phòng (tên cũ là DA khu ĐT Xi măng) của Ủy ban nhân dân TP Hải Phòng tiết lộ, dự định vào đầu tháng 03/2016, dự án sẽ được khởi công xây dựng.

Về DA tái định cư của khu đô thị Vinhomes Riverside Thành Phố cảng Hải Phòng, theo công bố tập đoàn Vingroup, chủ đầu tư dự án, tháng 5/2016, chủ đầu tư hoàn tất bàn giao công đoạn 01 DA, đến tháng sáu/2016, bàn giao tất cả D/A.

Vinhomes Riverside

Một số hình ảnh mô phỏng về cảnh quan tuyệt vời của dự án Vinhomes Riverside

Lãnh đạo cao nhất của Thành phố Hải Phòng bí thư Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân Lê Văn Thành đề nghị quận Hồng Bàng cần coi trọng hơn cho công tác định cư lại, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động người dân nhận tiền bồi hoàn, sau khi đã nhận tiền bồi thường xong sớm chuyển dịch để tiến hành giải tỏa sao cho từ nay đến trong tháng 6 căn bản bàn giao mặt bằng cho đơn vị đầu tư.

Khu đô thị Vinhomes Riverside TP cảng Hải Phòng có tổng khoảng rộng 99,98 ha, thực dân địa bàn phường Thượng Lý, quận Hồng Bàng và có độ rộng ranh giới hướng Bắc giáp sông Cấm, hướng Đông giáp sông Thượng Lý, hướng Nam giáp đường Bạch Đằng & hướng Tây giáp đường Cầu Bính. Theo xây dựng, dự án sẽ có công trình TM dịch vụ cao 55 tầng với kiến trúc tiên tiến tại khu nút giao giữa đường Bạch Đằng & đường Cầu Bính sẽ tạo điểm nhấn cho toàn đô thị.

dự án bảo đảm lợi ích chính đáng của cư dân thuộc DA tái định cư KĐT Xi măng

Liền kề Vinhomes Riverside

Một vài hình ảnh bao quát về thông tin cơ bản của dự án Vinhomes Riverside

Để đảm bảo lợi ích chính đáng của cư dân thuộc D/A định cư mới KĐT Ximang, thực hiện chỉ đạo của UBND thành thị TP cảng Hải Phòng, Ủy ban nhân dân quận Hồng Bàng đã tiến hành công tác kiểm kê, lập, giám định & phê chuẩn phương án truy hoàn, giúp đỡ tái định cư cho 1321 hộ dân có đất bị thu lại trong dự án khu đô thị Xi-măng (phường Thượng Lý, Hồng Bàng, Đất cảng Hải Phòng).

Với công tác tuyên truyền, vận động mạnh mẽ của UBND quận, UBND phường Thượng Lý, đến nay, phần nhiều những hộ dân đã nhận được khoản đền bù, trợ giúp.

Nằm cùng trong dự án tổng của Vingroup ở TP HN Dự án Vinhomes Metropolis cũng đang được đánh giá vô cùng cao.

Tái định cư đi trước, phục vụ GPMB

Căn cứ cân nhắc số 2290/QĐ-UBND ngày sáu/10/2015 của Ủy ban nhân dân thành phố về việc phê duyệt chỉnh lại cục bộ Đồ án chỉnh lại quy hoạch cụ thể tỷ lệ 1/2000 quận Hồng Bàng và phần mở rộng tới năm 2025 để kiến thiết Khu tái định cư & nhà để ở xã hội dự án KĐT Ximang Thành phố Hải Phòng, ngày 28/10/2015 Ủy ban nhân dân quận Hồng Bàng đã phê duyệt Đồ án quy hoạch chi tiết tỉ lệ một/500 khu định cư mới và nhà để ở xã hội dự án khu ĐT Ximang Hải Phòng ở quyết định số 1805/QĐ-Ủy ban nhân dân. Theo đó, Khu tái định cư & nhà định cư xã hội dự án khu ĐT Ximang TP Hải Phòng nằm trên địa bàn phường Sở Dầu, quận Hồng Bàng với tổng diện tích 14,45 ha.

Khu định cư mới đô thị Ximang đã khởi công kiến thiết

Là một trong các vấn đề của công tác GPMB là nhiều cư dân có đất bị thu lại yêu cầu được bố trí định cư mới tại chỗ. Tuy vậy, theo xem xét số 2010/QĐ-Ủy ban nhân dân của UBND TP về việc phê duyệt đồ án điều chỉnh quy hoạch thông tin cụ thể tỷ lệ 1/2000 Q.Hồng Bàng và phần mở lớn đến 2025 không có quỹ đất TĐC ở chỗ. Xây dựng TĐC và nhà định cư tầng lớp cho D/A khu ĐT Xi-măng TP cảng Hải Phòng được sắp xếp tại vùng phường Sở Dầu.

Bảo đảm lớn nhất quyền lợi của quần chúng

Luôn sau khi thành phố ban hành quyết định số 21/QĐ-Ủy ban nhân dân về việc phê chuẩn giá đất chuẩn để tính tiền sử dụng đất khi giao đất tái định cư khu đô thị Xi-măng TP Hải Phòng, phần nhiều người dân có đất bị thu hồi đã tới Ủy ban nhân dân phường nhận tiền đền bù, trợ giúp. Bà Thủy, thay mặt cho những hộ dân đã nhận tiền bồi thường tiết lộ: “thành phố phê duyệt mức giá tính tiền sử dụng đất tương đối thấp. Sau khi đóng tiền dùng đất, với khoản tiền bồi hoàn của D/A, chúng tôi vẫn có khả năng xây dựng nhà để ở khang trang hơn nơi ở cũ nên phần nhiều dân chúng đồng tình, ủng hộ D/A…”

Thêm vào đó, sau khi lấy tiền bồi hoàn, hỗ trợ, UBND quận, Ủy ban nhân dân phường & dân cư còn có cam kết bằng giấy tờ về việc bàn giao mặt bằng, chuyển dịch sau khi nhận được thông báo giao đất ở chỗ định cư mới hay nhận được chỉ đạo giao đất ở mới.

Đối với những ý kiến kiến nghị của các người dân về đất, vật kiến trúc, Ủy ban nhân dân quận sẽ tiếp tục kiểm tra, xác nhận, lập phương án bổ sung. Những phương án TĐC chưa được tính toán trong phương án đã được phê chuẩn sẽ được UBND Quận Hồng Bàng hoàn thiện và có xem xét phê chuẩn bổ sung sau.

Bán chung cư Hà Nội Center Point là 01 D/A hoàn hảo và nổi danh hạng nhất tại mặt đường Lê Văn Lương, Ngoài nhân tố căn hộ chung cư design với tổng diện tích nhỏ & thích hợp với túi tiền tài đại phần lớn người VN, nó còn thể hiện sự tối ưu về chức năng tiện ích so với những Nhà chung cư cùng khu.