Nội dung bài viết:

Theo báo cáo vào Quý 1/2015, giá cho thuê văn phòng tại TPHCM giảm 3,4% so với cuối năm 2014. Trong khi đó, mặt bằng bán lẻ lại tăng lên 1,9 cho đến 2,2%, Nghiên cứu của CBRE.

Thị trường BĐS Thành phố Hồ Chí Minh ở phân khúc căn hộ cho thuê có mức giá tốt

Thị trường BDS TP.Hồ Chí Minh tại phân khúc căn hộ cho thuê có mức giá tốt.

Khoảng 3 tháng đầu 2015 giá thuê phổ biến của chothuesaigon.com  giảm 1,6% so với Quý I/2015 và giảm 1,7% so với cùng kỳ. Thời điểm hiện tại giá thuê hạng B, A đã lần lượt dừng ở điểm 19,1lên đến 35,1 USD mỗi mét vuông/tháng. Giá thuê văn phòng hạng A bị xuống 3,4% do sắp có tòa văn phòng mới đầu quân thị trường BDS khiến các chủ cao ốc có xu thế giảm giá cho thuê để lấp DT trống. hiện tại mặt bằng thực thuê của văn phòng hạng A giảm còn 31,7%, thế còn hạng B giảm còn 20,7%.

Thị trường bất động sản bán lẻ có khởi đầu tốt hơn văn phòng trong Quý I/2015. Giá cho thuê mặt bằng bán lẻ trung bình tăng hơn ở cả 2 khu vực trung tâm và ngoài TT nhờ vào tỷ lệ khỏa lấp được cải thiện trở lại, giữ ở mức 75 đến 80%. Hiện giá thuê bình quân khối đế bán lẻ tại TP Hồ Chí Minh đạt 15,3 USD mỗi m2/tháng, tăng lên 2,2% so với thời gian trước trong khi trung tâm thương mại tổng hợp có giá 44,7 USD, tăng thêm 1,9%.

Giá cho thuê văn phòng giảm sâu do tác động nguồn cung tăng khi mà trung tâm thương mại và khối đế bán lẻ lại tăng nhẹ nhờ hưởng lợi từ sự sôi động của các coongty bán lẻ trong và ngoài nước.

Đầu năm Ất Mùi giá cho thuê phòng trọ tại TP Hồ Chí Minh khởi sắc do các nhà bán lẻ trong và ngoài nước đều hoạt động cố gắng. Vincom Retail nâng cấp chuỗi Vinmart +, gồm có các cửa hàng nhỏ và cửa hàng bán lẻ, VinFashion tiếp tục lên kế hoạch triển khai hai thương hiệu mới VinPro (cửa hàng điện tử) và VinDS (TTTM tổng hợp) trong năm nay.

QL Phòng Nghiên cứu thị trường và Tư vấn phát triển của CBRE Việt Nam, Dương Thùy Dung đánh giá giá cho thuê văn phòng bán lẻ tại TP Hồ Chí Minh đã  đi lên… Bà Dung nhận định dù triển vọng của loại hình thương mại truyền thống vẫn khá tốt, các nhà quản lý TTTM cần phải lưu tâm tới những cạnh tranh đến từ loại hình TM online.