Thông tin mua bán nhà được cập nhật trên trang web http://batdongsan.com.vn

Doanh số bán nhà ở New Zealand tăng

Những số liệu mới nhất cho thấy rằng doanh số bán nhà tại New Zealand đã tăng tới 42,5% trong tháng 2 vừa qua, trong khi giá cả chỉ nhích thêm 0,9% so với tháng trước.

Số liệu của Viện Nghiên cứu BĐS New Zealand (REINZ) cho biết trong tháng 2, ngành BĐS đã đạt doanh số cao hơn 12,6% so với cùng kì năm trước. Đây cũng là tháng có doanh số bán nhà cao nhất kể từ năm 2007.

Theo ông Colleen Milne, Viện trưởng REINZ, doanh số bán tháng 2 cao hơn tháng 1 là điều bình thường, phù hợp với quy luật hàng năm. Tuy vậy, mức tăng trưởng 42,5% đã hoàn toàn vượt xa so với dự kiến.

Thông tin mua bán nhà được cập nhật trên trang web http://batdongsan.com.vn
Thị trường BĐS New Zealand có ghi nhận sự tăng trưởng tốt

Tất cả những khu vực ghi nhận sự tăng trưởng về doanh số bán so với tháng đầu năm. Đứng đầu về mức tăng là BĐS vùng Waikato (61,8%), tiếp đến là Canterbury (58,6%) và vịnh Hawkes (54,3%).

Theo báo cáo, những ngôi nhà ở New Zealand mất trung bình 41 ngày để đạt giao dịch thành công. Ở một số vùng, thời gian bán nhà đã giảm xuống rõ rệt so với tháng 1 / 2015. Đơn cử, nhà tại Taranaki hiện chỉ mất trung bình 22 ngày để tìm được người mua.

Tuy vậy, giá nhà ở những khu vực khác nhau thể hiện sự chênh lệch khá rõ rệt. Trong khi giá BĐS trên phần lớn lãnh thổ của New Zealand đều khá ổn định thì tại khu vực Auckland, giá đã tăng 14%.

Theo ông Milne, Auckland và phần còn lại của New Zealand dường như là 2 thị trường BĐS riêng biệt. Tuy vậy, khi những nhà làm chính sách tập trung giải quyết những vấn đề liên quan đến thị trường địa ốc Auckland thì cũng cần đảm bảo các chính sách này sẽ không gây ảnh hưởng xấu đến phần còn lại của đất nước.

Tin tức bán nhà Hải Phòng và nhiều tỉnh thành được đăng tải trên trang http://noingoaithatdep.info