Trước khi tiến hành đặt bút ký hợp đồng vay mua nhà, rất nhiều chuyên gia tài chính, các nhà đầu tư bất động sản (BĐS) đã đưa ra khuyến cáo cho người mua nhà, đó là cần phải cân đối mức thu nhập của mình để tránh được các rủi ro.

Có một điều không thể tránh khỏi trong tình hình kinh tế (KT) biến động thất thường như hiện nay đó là rủi ro khi tiến hành vay mua nhà. Vậy thì trước khi quyết định vay, những người mua nhà nên lưu ý và quan tâm đến sự biến động của lãi suất (LS), và trong đó cần phải tính toán về cơ cấu tài chính của bản thân mình.

Vì giá bán nhà quận 8 đã rất cao, nên người mua cần cân nhắc để tránh gặp rủi ro

Theo đó thì mức thu nhập của bạn phải tương ứng với sản phẩm (SP), khi lựa chọn nhà, các bạn nên trả lời các câu hỏi như: Các bạn nên mua sản phẩm (SP) nào nếu với mức thu nhập tầm này? Và nếu với mức tiền mà các bạn tiết kiệm được thì nếu như vay thời điểm hiện tại, thì số tiền gốc và tiền lãi hằng tháng mà bạn phải trả là bao nhiêu?

Những rủi ro luôn rình rập người mua nhà thế nhưng khi bạn biết cách cơ cấu được tài chính tốt thì sẽ hạn chế được tối đa các rủi ro. Có thể ví dụ, Nếu chúng ta vay có trong tay 400 đến 500 triệu đồng, thì hằng tháng chúng ta phải trả 6 triệu đồng khi mua một căn nhà có giá bán 1 tỉ đồng.

BĐS ấm lên kéo theo giá bán nhà quận 8 tăng nhanh trong vài tháng trở về đây

Để có thể trả được khoản tiền trên, thì các bạn nên tính toán thật kỹ thu nhập sao cho sau khi trừ hết chi tiêu hằng tháng phải còn lại là từ 7 tới 10 triệu đồng, và đây sẽ là khoản tiền để bạn gom góp chi trả cho việc bạn mua nhà. Các bạn cũng nên nhớ rằng rủi ro thì sẽ không mất hẳn, mà cái cốt yếu đó là quản lý rủi ro như thế nào.

Hiện tại thì lãi suất (LS) vay ngân hàng (NH) đã giảm đi rất nhiều so với thời điểm hai, thời điểm ba năm về trước, nếu  mục tiêu ổn định kinh tế (KT) vĩ mô cũng đã được bên Chính phủ chú trọng đẩy mạnh, thì nên trong thời gian tới, mức  lãi suất (LS) vay mua nhà vẫn sẽ được kỳ vọng sẽ không bị biến đổi quá nhiều. Nếu so với các nền kinh tế (KT) đã phát triển, nền kinh tế (KT) của chúng ta có yếu tố rủi ro khá nhiều vì đang trong giai đoạn đang phát triển, và đặc biệt hơn nữa là thị trường (TT) cho vay nhà ở.

Mời đọc giả đón đọc bài phân tích giá bán nhà quận 7 của đầu năm 2015 trên http://noingoaithatdep.info