Hướng dẫn cách mua đất Thủ Dầu Một xây nhà hợp phong thủy

Yếu tố phong thủy là một trong những vấn đề được quan tâm khi mua đất Thủ Dầu Một để xây nhà. Bởi khí mạch của đất có quan hệ mật thiết tới họa – phúc của chủ nhân mảnh đất. Vậy nên để chọn mua đất Thủ Dầu Một Bình Thạnh xây nhà hợp phong thủy, hãy ĐỌC NGAY bài viết dưới đây mà Noingoaithatdep.info thông tin nhé!

 

1. Mua đất Thủ Dầu Một làm nhà như thế nào là hợp phong thủy

Một miếng đất hợp phong thủy là miếng đất như thế nào?

Thứ nhất, một miếng đất Thủ Dầu Một Bình Dương hợp phong thủy phải có thế tụ khí

Miếng đất như thế nào là miếng đất tụ khí? Bạn hiểu một cách đơn giản thì đó là vùng đất phía trước thấp, phía sau cao, không gian phía trước rộng để câu khí vào và hai bên tạo thành hình vòng cung để các dòng khí xoay tụ lại một điểm. Theo quan điểm từ xa xưa thì phúc mới dày và thường hay mô tả vùng đất đó là ” Phía sau trồng đỗ, phía trước cấy chiêm, hai bên hai tay liềm co lại”. Vùng đất tụ khí còn được gọi theo cách khác là đất có tiền Chu tước (gọi là minh đường – có không gian rộng), hậu Huyễn vũ (núi cao), hữu Bạch hổ ( vật cao hoặc đất), tả Thanh Long (nguồn nước). Một miếng đất có tụ khí là nơi lý tưởng để xây nhà an cư, mang đến phúc đức, may mắn và tài lộc.

Các hướng đất có phong thủy tốt, đại cát

Các hướng đất có phong thủy tốt, đại cát

Thứ hai, đất có cùng tụ khí bên dòng chảy sống suốt và đất có phong thủy tốt

Một miếng đất ở nơi có nủi bao vòng và nước uốn quanh chắc chắn sẽ tụ khí rất tốt. Đây là nơi lý tưởng để xây dựng nhà cửa, nhưng việc mua đất Thủ Dầu Một khá khó để chọn được một mảnh đất như thế này, nếu có cũng có giá khá cao.

Thứ ba, một mảnh đất quanh hồ nước có phong thủy tốt

Mảnh đất có thế gần hồ nước thường giống như một lòng chảo tụ khí với cây cối xanh tươi, đất thường hơi ẩm. Mảnh đất như vậy sẽ có phong thủy tốt mang đến cho gia chủ sinh sống tại đây sức khỏe, tài lộc, trí óc sáng suốt.

Đừng bỏ qua:

2. Những tiêu chí cần nhớ khi mua đất Thủ Dầu Một xây nhờ để hợp phong thủy

Chẳng cần có nhiều kinh nghiệm bạn chỉ cần nhớ những tiêu chí mà chúng tôi tổng hợp dưới đây:

  • Chọn miếng mua đất Thủ Dầu Một có thế phía trước thấp phía sau cao. Bởi theo phong thủy đất trước thấp sau cao là cát và ngược lại phía trước cao sau thấp là hung.
  • Chọn được mảnh đất gần ao hồ là tốt nhưng nếu gần sông thì cần chú ý chọn chỗ nước vòm tụ khí
  • Mua đất Thủ Dầu Một xây nhà không nên mua gần chùa miếu. Đặc biệt cần tránh góc nhọn của nhà lân cận, của đình chùa hay ao hồ sẽ mang đến những điều không tốt cho gia chủ.
  • Tránh mua đất xây nhà đối diện với ngõ cụt, ngã ba đường hoặc có cổng chính thẳng theo hướng ngõ. Cần tránh những điều này bởi theo phong thủy những trường hợp này sẽ dễ bị tia sét đánh.
  • Tránh mua đất Thủ Dầu Một Bình Dương có đường tài phía sau, dễ bị tạt khí và tiết khí, điều này là không nên.
Những thế đất xấu không nên lựa chọn để xây nhà

Những thế đất xấu không nên lựa chọn để xây nhà

  • Chú ý khi chọn miếng đất để xây nhà nếu trước mặt có dòng chảy uốn cong ra ngoài tức không tụ khí. Những ngược lại sẽ là đại cát neeys dòng chảy uốn cong ôm lấy nhà. Nếu có cung đường uống cong mảnh đất cũng tương tự như dòng chảy.
  • Không nên chọn đất làm nhà gần công hồ thuộc Thủy để chứa chất thuộc Hỏa như khí đốt, xăng dầu có hóa chất nổ
  • Nên lựa chọn đất Thủ Dầu Một xây nhà có hình dạng chữ nhật, vuông vức, đặc biệt không nên chọn miếng đất hình tam giác.
  • Chọn miếng đất xây nhà có hướng hợp với mệnh của gia chủ. Chủ nhà mệnh Tây tứ mệnh Thổ, Kim thì nên chọn hướng đất phía Đông Bắc, Tây Nam, Tây Bắc và phía Tây. Nếu gia chủ có mệnh quái Đông tứ mệnh Hỏa, Mộc, Thủy nên chọn hướng đất phía Đông, Nam, Bắc, Đông Nam để làm nhà. Trong trường hợp bạn rất ưng ý với một miếng đất tại Thủ Dầu Một những lại không hợp mệnh thì không sao, đây chỉ là một yếu tố mang tính chất tương đối, bởi có nhiều cách để hóa giải điều này.

Việc chọn và mua đất Thủ Dầu Một xây nhà hợp phong thủy là vấn đề vô cùng quan trọng. Vậy nên cần tìm hiểu những nguyên tắc để có thể chọn được miếng đất phù hợp, ưng ý nhất giúp mang tài lộc, vượng khí và may mắn đến cho gia chủ.

>>> Truy cập Tin tức để cập nhật thông tin bổ ích khác tại các bài viết tiếp theo!