Theo 1 khảo sát, 38% phản hồi lựa chọn căn hộ 1 phòng ngủ, kế đến 26% lựa chọn studio đối với nhóm khách hàng lưu trú dài hạn. Con số này tỷ lệ thuận so với nguồn cung hiện tại ở TP HCM với 45% tổng số căn là studio hay một phòng ngủ. Bên cạnh phân khúc cho thuê thì phân khúc nhà riêng cũng khá sôi động với nhiều giao dịch bán nhà quận 7, quận 2, là 2 khu vực có nhiều người nước ngoài.

Theo đó, khách hàng Nhật ưa chuộng loại diện tích tối thiểu là 45m2 với khu vực phòng khách và phòng ngủ riêng biệt. Đối với căn studio họ thường yêu cầu có diện tích nhỏ hơn 45m2 cũng như không có tường phân cách giữa khu vực sinh hoạt và phòng ngủ.

Các phản hồi đều khẳng định mặc dù diện tích lớn hay nhỏ, các tiện nghi cần phải có gồm có kết nối wi-fi nhanh, lò vi sóng dùng cho nhà bếp, tủ lạnh, ghế sofa, bàn đặt trong phòng khách và màn hình tivi lớn với những kênh quốc tế. Các tiện ích khác: cửa hàng tiện lợi và nhà hàng Nhật Bản, chấp nhận đặt tại khu vực lân cận xung quanh. Số lượng lớn khách Nhật dành sự ưu tiên cho những dịch vụ có nhân viên nói tiếng Nhật, báo Nhật và hỗ trợ xử lý thư.

a-tb-khach-Nhat-chuong-thue-ca-4481-5940

Ngoài nhu cầu thuê thì mua bán nhà quận 12 cũng được khách nước ngoài quan tâm

Ngân sách thuê nhà ở của khách hàng Nhật ở thị trường Việt Nam có sự biến động theo thâm niên nghề nghiệp. Đối với nhóm khách hàng lưu trú dài hạn (trung bình 38 tháng) thì ngân sách hàng tháng dao động 1.000-2.000 USD. Và mức chi tiêu trung bình khoảng 1.371 mỗi tháng, bao gồm cả thuế giá trị gia tăng và tiền điện.

Những cá nhân với ngân sách cao hơn có xu hướng lưu trú ở các căn hộ đầy đủ dịch vụ với thương hiệu quốc tế ở khu vực trung tâm. Đây thường là các dự án được phân loại căn hộ hạng A.

Đối với các nhóm lưu trú ngắn hạn (trung bình 4,6 ngày), thì phần lớn ngân sách hàng ngày dao động 50-100 USD, trung bình là 81 USD. Khoản chi tiêu này cho phép các khách thuê tiếp cận những khách sạn 3 và 4 sao tại TP HCM và Hà Nội.

Nhiều thông tin bán nhà quận 8 và các khu vực được cập nhật trên http://noingoaithatdep.info