Một số khách hàngđang có nhu cầutìm mua nhà Khu vực TP Hồ Chí Minh đã không khỏi khấp khởi khi nhìn thấy một loạt bảng bán rao BĐS giá rẻ treo và dán ở khắp khu vực ở một số khu vực của Khu vực thành phố HCM. Mặc dù vậy, khi tận mục sở thị, thì người quan tâm nào cũng thấy giật mình vì tính pháp lý của các dự án BDSđó và tiêu chuẩn xây dựng của nó thì còn có rất nhiều lo ngại.
Theo thông tin của bảng bán rao bất động sản, ngay sau đó, phóng viên đã tìm đến ngay một khu căn hộ nhà ở. Khu nhà đó được khởi công trong 1 con hẻm tại địa điểm 1491 Lê Văn Lương thuộc xã Nhơn Đức, huyện Nhà Bè, Khu vực thành phố HCM.Khu căn hộvới hàng trăm chung cư y như nhau các căn có diện tích khoảng: 3m x 13m hoặc là 3,2m x 12,5m. Căn hộ nào cũng được xây theo kiểu: 01 trệt, 01 lầu, gồm có 02 phòng ngủ, 01 phòng khách và 01 nhà bếp. Với những căn hộ có tổng diện tích đất vào khoảng 30m2, tổng diện tích sàn xây dựng vào khoảng 0m2, các môi giới BĐS sẽ  “hét” giá bán lên 780 triệu đồng cho 1 căn. Trong khi đó thì một số khu vực xung quanh của khu chung cưđó thì lại chẳng khác gì giống như một “cánh đồng” cùng với phần đất nông nghiệp rất lớn  đang được san lấp để xây nhà. Một môi giới nhà đấtở đây cho hay, những khách hàng nào muốn tìm hiểu về mua bán đất nền Khu vực Sài Gòn,hay là mua bán nhà đã xây dựng sẵn, thì bao nhiêu cũng cung ứng được.

Thị trường BĐS giá rẻ Thành phố HCMđang được người dân giao dịch tràn lan đầy đường

Tưởng rẻ mà không rẻ chút nào:
Khi người viết bài dò hỏi với những căn nhà có diện tích nhỏ như vậy thì sẽ không được phép xây , thì được môi giới nhà đất ở địa bàn khẳng định, dù nhà nước cấm tách thửa đất nông nghiệp nhưng chủ đầu tư họ sẽ “có cách của họ”. Đã có rất căn nhà theo kiểu“hộp diêm” đã và hiện vẫn đang tiếp tục được xây dựng. Cò đất này còn cho biết thêm, nếu như có khách mua nhà đất thì khách hàng đó còn được CĐT tách thửa và sẽ cấp ngay giấy chứng nhận quyền sử dụng đất khi đã thanh toán xong tiền.
Tại địa bàn ngoại thành Khu vực Sài Gòn phân khúc bán nhà phố quận Củ Chi … còn được các chủ sở hữu rao bán với mức giá rẻ hơn. Ví dụ, một căn có DT đất khoảng từ 30 m2, DT xây dựng vào khoảng 60 m2 sẽ được rao bán với giá bán chỉ từ 570 tới 600 triệu đồng. Một Môi giới bất động sản khu vực phía tây Tp.HCMcho hay, để có thể khởi công được những căn như này, thì giới đầu tư đã phải tổng hợp đất nông nghiệp rồi sau đó tách ra từng thửa một, có DT khoảng 500m2, sau đó thì chuyển đổi thành đất thổ cư và xin phép khởi công xây dựng cho toàn bộ khu đất đó. Quá trình mua bán BDS chỉ cần các chủ hộ còn lại họ đều đồng ý ký xác nhận, là giao dịch mua bán bất động sản đó đã coi như đúng quy trình.
Tại khu vực của phường Phước Long B, Quận 9, TP Hồ Chí Minhthì chủ đầu tư của 1khu đất rộng có diện tíchkhoảng 500 m2 cũng đã xẻ nhỏ ra thành hơn 10 nền đất nhỏ lẻ để bán. Nhiều người đã bỏ ra một số tiền khoảng 700 triệu đồng để mua cho được căn nhà rộng 50 m2 gồm 1 trệt, 1 lầu. Vậy mà, sau khi bị chính quyền địa phương kiểm tra các vi phạm, thì những căn nhà này đã bị cưỡng chế đập bỏ chỉ còn lại duy nhất…một căn.