Kiểm tra kỹ tính pháp lý của mảnh đất Thủ Dầu Một

Thủ tục mua bán đất là một trong những giai đoạn khiến bạn phải tốn công sức và thời gian bởi những thủ tục phức tạp. Bạn đang định bán đất Thành phố Thủ Dầu Một Bình Dương nhưng lại vướng mắc một số vấn đề liên quan đến giấy tờ hồ sơ. Bài viết này Noingoaithatdep.info sẽ hướng dẫn từ A – Z thủ tục mua bán đất Thủ Dầu Một để bạn không phải đau đầu và tốn nhiều thời gian cho việc này nhé!

Giai đoạn 1: Chuẩn bị giấy tờ, hồ sơ mua bán đất thành phố Thủ Dầu Một Bình Dương

Để việc làm thủ tục mua bán đất Thủ Dầu Một diễn ra suôn sẻ, không tốn nhiều thời gian thì sẽ phụ thuộc vào giai đoạn chuẩn bị hồ sơ, giấy tờ này.

Cần chuẩn bị giấy tờ gì khi mua bán đất TP.Thủ Dầu Một Bình Dương

Cần chuẩn bị giấy tờ gì khi mua bán đất TP.Thủ Dầu Một Bình Dương

Các loại giấy tờ bạn cần chuẩn bị bao gồm:

 • Giấy tờ tùy thân để chuyển nhượng quyền sử dụng đất như CMND, hộ khẩu,…
 • Bản vẽ sơ đồ đất ở, nhà ở
 • Bản sao giấy chứng minh tạo lập nhà ở hợp pháp như Giấy phép xây dựng,…

Giai đoạn 2: Công chứng hợp đồng mua bán đất Thành phố Thủ Dầu Một Bình Dương

Hợp đồng mua bán nhà đất là văn bản có tính pháp lý thể hiện quyền lợi, trách nhiệm, nghĩa vụ của hai bên. Đây cũng là nguyên nhân của nhiều mâu thuẫn, tranh chấp xảy ra. Vậy nên, bản hợp đồng mua bán đất Thủ Dầu Một này cần được công chứng tại văn phòng công chứng. Các bước được diễn ra như sau:

Cần công chứng hợp đồng mua bán đất TP.Thủ Dầu Một Bình Dương

Cần công chứng hợp đồng mua bán đất TP.Thủ Dầu Một Bình Dương

 • Bước 1:
  Bản hợp đồng mua bán đất có thể tự biên soạn hoặc nhờ công chứng viên soạn với sự có mặt của cả hai bên người mua và người bán.
 • Bước 2:
  Một trong hai bên người mua hoặc người bán đến nộp hồ sơ tại cơ quan quản lý nhà đất tại Thành phố Thủ Dầu Một.
 • Bước 3:
  Xem xét hồ sơ và căn cứ vào thông tin trong hồ sơ cơ quan quản lý sẽ xác thực lại và gửi lại cho cơ quan thuế để tiến hành nghĩa vụ nộp thuế cho cơ quan quản lý.
 • Bước 4:
  Khi cơ quan quản lý nhận được thông báo của cơ quan thuế sẽ gửi thông tin đến chủ miếng đất để thực hiện nghĩa vụ nộp thuế.
 • Bước 5:
  Khi đã hoàn thành việc đóng thuế, các loại giấy tờ liên quan như lệ phí trước bạ, biên lai thu thuế nộp cho cơ quan quản lý nhà đất để được cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu đất ở. Kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ tối đa là 30 ngày sẽ được cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà đất.

Đừng bỏ qua: Tất tần tật lý do bạn nên sở hữu một miếng đất Thủ Dầu Một Bình Dương!

Giai đoạn 3: Đặt cọc và thanh toán mua bán đất Thành phố Thủ Dầu Một Bình Dương

Sau khi đã thống nhất với nhau về mức giá bán và mức đặt cọc ( thường khoảng 10% giá trị thực tế hợp đồng) sẽ tiến hành giao dịch như những quy định trong hợp đồng.

Tiến hành giao dịch mua bán đất Thủ Dầu Một bằng hình thức chuyển khoản

Tiến hành giao dịch mua bán đất Thủ Dầu Một bằng hình thức chuyển khoản

Lưu ý khi đặt cọc cần có người chứng kiến, người này không có quan hệ họ hàng, thân thiết với cả hai bên người mua và người bán.

Bởi mua bán đất thành phố Thủ Dầu Một Bình Dương là tài sản có giá trị lớn nên việc thanh toán giao dịch nên diễn ra tại ngân hàng với hình thức chuyển khoản. Việc này để tránh những rủi ro không đáng có khi di chuyển tiền, tiền thật tiền giả, thời gian kiểm đếm,…

Giai đoạn 4: Hợp đồng mua bán đất thành phố Thủ Dầu Một Bình Dương

Mỗi cuộc giao dịch mua bán bất động sản đều không giống nhau, vậy nên đừng sao chép hoặc giữ y nguyên những nội dung trong hợp đồng. Tất cả các quy định trong hợp đồng phải được cả hai bên người mua, người bán thống nhất với nhau.

Trong bản hợp đồng mua bán đất Thủ Dầu Một cần nêu rõ các nội dung về giá bán mảnh đất, tiền đặt cọc, phương thức thanh toán, loại tiền giao dịch, nghĩa vụ bên mua bên bán, các loại chi phí, thuế, quy định phạt khi vi phạm hợp đồng,…

Tin rằng, với những thông tin mà chúng tôi cung cấp trên đây sẽ hữu ích với bạn đọc để có thể làm thủ tục mua bán đất thành phố Thủ Dầu Một Bình Dương nhanh chóng và an toàn nhất. Chúc bạn thành công!

>>> Truy cập ngay mục Tin Tức để cập nhật thông tin hữu ích khác!