Thậm chí những người mà công việc của họ là giữ bí mật cũng tai facebook lúng túng trước sự khuyến khích minh bạch của Facebook. Giữa năm 2009, sau khi Vương quốc Anh công bố rằng Sir John Sawers sẽ trở thành người đứng đầu Cục gián điệp, Cơ quan Tình báo Anh (trước đây là MI6), tờ Daily Mail đã phát hiện ra một kho ảnh gia đình có thể truy cập công cộng đã được vợ ông đưa lên Facebook. Những tấm ảnh này bao gồm ảnh trong các kỳ nghỉ, ảnh những người bạn của gia đình, cùng mô tả chi tiết những nơi mà Sawers đã sống và nghỉ ngơi.

Tình hình càng trở nên tồi tệ hơn khi một trong hai người biết rằng họ không còn là một đôi nữa

Sự minh bạch của Facebook có thể phá hoại những mối tai facebook ve dien thoai quan hệ khăng khít. Nhiều người vẫn chưa quen với việc trông thấy và biết được quá nhiều điều về những người quan trọng đối với mình. Nếu bạn trai của bạn chụp ảnh chung với một cô gái khác, điều đó có thể chẳng có nghĩa lý gì, nhưng ai mà biết được? Tình hình càng trở nên tồi tệ hơn khi một trong hai người biết rằng họ không còn là một đôi nữa – sau khi nhìn thấy sự thay đổi trong trang cá nhân trên Facebook. Thậm chí, hậu quả còn có thể rất bi kịch: một người đàn ông Anh được cho là đã giết vợ mình, người anh ta đã ly thân, sau khi trông thấy tình trạng quan hệ trên Facebook của cô chuyển từ “đã kết hôn” thành “độc thân”.

Đặc biệt, như trường hợp của Sir Sawers, những bức tải facebook ảnh có thể tiết lộ thông tin về người bạn đi chơi cùng, những việc các bạn cùng làm và những nơi bạn đã đến. Trên thực tế, sinh viên đại học và học sinh trung học thường công khai cuộc sống của mình trên Facebook. Họ thực hiện những cuộc đối thoại trực tiếp với bạn bè qua “wall” trên Facebook bất chấp sự thật là những người có thể truy cập vào trang cá nhân của bạn cũng sẽ biết được những cuộc đối thoại đó. Nhìn chung, thông tin này được công khai cho tất cả các thành viên trong mạng lưới của trường.