Sự hồi phục của thị trường bất động sản

Đã có những tín hiệu tốt của nền BĐS thủ đô, giao dịch mua bán nhà Hà Nội tăng mạnh. Thị trường bất động sản đã hồi phục bởi có chính sách đúng đắn, đây là khẳng định của ông Trịnh Đình Dũng, là Bộ trưởng Bộ Xây dựng với các cán bộ lão thành, các lãnh đạo của Bộ Xây dựng trong buổi họp mặt thường niên diễn ra tại Trụ sở của Bộ Xây dựng vào ngày 10/2 vừa qua.

xây dựng công trình

Bộ trưởng Bộ Xây dựng đang phát biểu

Trong buổi gặp mặt thì ông Trịnh Đình Dũng, nguyên là Bộ trưởng Bộ Xây dựng đã cho biết, năm 2014 không phải là một năm hoàn toàn thuận lợi. Thế nhưng ngành xây dựng vẫn đã đạt được những kết quả quan trọng và đây cũng là một năm đánh dấu được sự hồi phục của ngành xây dựng với sự nỗ lực chung của thể cán bộ công nhân viên toàn ngành.

Sự hồi phục của thị trường bất động sản

Sự hồi phục của thị trường bất động sản

Ngành xây dựng hiện nay có khoảng 76.000 doanh nghiệp, và thuộc các thành phần kinh tế khác nhau, đó là chưa tính tới các cơ quan sự nghiệp và quản lý Nhà nước tham triển khai đầu tư xây dựng và cả những lĩnh vực dịch vụ khác với giá trị sản xuất đạt khoảng trên 860.000 tỷ đồng, và có mức tăng trưởng trên 10%, lượng tồn kho BĐS giảm, lượng giao dịch bán nhà Thanh Xuân, cầu giấy đống đa tăng, lượng giao dịch bds nói chung gấp hơn 2 lần so với cùng kỳ năm trước.

Năm 2014 vừa qua, sự chuyển biến tích cực của thị trường BĐS biểu hiện ở số lượng tin rao đăng tin bán nhà tăng nhanh đã đóng góp quan trọng vào sự hồi phục chung của nền kinh tế Việt Nam, qua đó góp phần tháo gỡ khó khăn cho nhiều các lĩnh vực liên quan như nội thất, lĩnh vựcv vật liệu xây dựng, và giải quyết các vấn đề an sinh xã hội.